Hreinlæti við meðhöndlun fisks
Hreinlæti er mikilvægt til að koma í veg fyrir að sýklar berist í matvæli.
Handþvottur: Það mikilvægasta er handþvottur, sérstaklega eftir salernisferðir. Margir gerlar lifa á húð og í hári manna en langmestur fjöldi er í saur. Sumir þessara gerla geta valdið matareitrun ef þeir komast í matvæli og ná að fjölga sér þar. Því er mikilvægt að hendur séu hreinar þegar matvæli eru meðhöndluð.
Aðskilja hrátt kjöt og fisk frá öðrum matvælum: Hrátt kjöt og fiskur geta innihaldið mikinn fjölda gerla sem drepast við eldun. Því þarf að tryggja að safi frá hráu kjöti og fiski berist ekki í eldaðan mat eða mat sem borðaður er hrár (t.d. grænmeti).
Þrif á áhöldum og borðflötum: Mikilvægt er að öll áhöld og skurðarfletir séu hreinir við meðhöndlun matvæla. Sérstaklega þarf að gæta þess að þrífa þessa hluti mjög vel með sápu eftir meðhöndlun á hráu kjöti eða fiski til að koma í veg fyrir að gerlar berist í önnur matvæli.